Khóa đào tạo 5S diễn ra 2 ngày (16-17/10/2019) tại VINA TAXI, đã đem lại cái nhìn trực quan, sinh động và lợi ích thực tế khi xây dựng và thực hiện 5S như: khu vực làm việc sẽ trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn; thái độ làm việc vui vẻ - thân thiện hơn; các quy trình, hoạt động xử lý công việc trong văn phòng, kho, nhà xưởng sẽ trở nên dễ dàng và an toàn, tránh được những lãng phí không cần thiết.

đào tạo 5S

VINA TAXI là một trong những đơn vị vận tải taxi đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua gần 30 năm hoạt động, VINA TAXI luôn liên tục đổi mới, cải tiến dịch vụ cũng như quy trình hoạt động, công nghệ mới để đảm bảo đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và môi trường làm việc của cán bộ công nhân viên trong công ty, VINA TAXI kết hợp với KMR tổ chức lớp đào tạo 5S; nhằm xây dựng kế hoạch triển khai 5S đến từng bộ phận, văn phòng, xưởng sửa chữa và từng điểm tiếp thị.

đào tao 5S tại VINA TAXI

Khóa đào tạo 5S diễn ra 2 ngày (16-17/10/2019),  đã đem lại cái nhìn trực quan, sinh động và lợi ích thực tế khi xây dựng và thực hiện 5S như: khu vực làm việc sẽ trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn; sẽ kết quả thấy ngay đối với tất cả CBCNV, chấp hành kỷ luật sẽ tốt hơn, thái độ làm việc vui vẻ - thân thiện hơn; các quy trình, hoạt động xử lý công việc trong văn phòng, kho, nhà xưởng sẽ trở nên dễ dàng và an toàn, tránh được những lãng phí không cần thiết.

VINA TAXI sau khi xác định triển khai 5S đã nhận thấy một số vấn đề tồn tại tại nơi làm việc như: Trong xưởng không có lối đi lại, nhiều vật dụng không hữu dụng được lưu trong kho, kho lưu hồ sơ chưa rõ ràng, khuôn viên chung còn nhiều vật dụng không cần thiết,...

đào tại 5S tại doanh nghiệp

 

Từ đó, từng thành viên của VINA TAXI và chuyên gia đào tạo KMR cùng nhau đề xuất các giải pháp áp dụng 5S như: các khẩu hiệu 5S đã được xây dựng, vạch kẻ phân chia khu vực, có nhãn định danh tại các giá kệ; sản phẩm tại các kho hàng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp giúp cho công tác tìm kiếm dụng cụ làm việc tại công ty được thực hiện nhanh hơn. Tác phong làm việc được thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, phân chia trách nhiệm cụ thể đến từng người cán bộ, nhân viên. Lối đi chung tại khu vực văn phòng, kho và nhà xưởng sạch sẽ, thông thoáng; công tác sàng lọc, sắp xếp tạo hiệu quả cao, mang lại thay đổi rõ rệt, tăng thêm diện tích cho từng khu vực.

đào tạo 5S chuyên nghiệp

 

Khóa đào tạo 5S, KMR kết hợp lý thuyết và thực hành, 30 anh/chị học viên được chia thành 5 nhóm theo từng khu vực triển khai S1-S2-S3 bằng checklist, Sau đó, trình bày trước khóa và đề xuất các giải pháp cải tiến – duy trì. Đây cũng là cơ sở để KMR cấp chứng chỉ khóa “Đào tạo 5S” cho các anh/chị học viên.


(*) Xem thêm